วันเสาร์ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2555

Famous Food in ASEAN Countries(Philippines)


สวัสดีค่ะ พี่ๆเพื่อนๆน้องๆทุกคน วันนี้พวกเราขอนำเสนออาหารประจำชาติ ฟิลิปปินส์ กันนะคะ ฟิลิปปินส์เป็นประเทศที่ 5 แล้วนะคะ หลังจากที่เรานำเสนออาหารประจำชาติบรูไนและกัมพูชา มาเลเซีย และอินโดนีเซียกันไปแล้ว เอ่.... อาหารประจำชาติฟิลิปปินส์จะอร่อย จะน่ากิน ขนาดไหน วันนี้เรามาดูและศึกษาข้อมูลได้ที่นี้เลยคะ

ฟิลิปปินส์ (Philippines)




อโดโบ้ (Adobo) เป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยมของประเทศฟิลิปปินส์ เป็นอาหารที่มีต้นกำเนิดมาจากภาคเหนือของฟิลิปปินส์และเป็นที่นิยมของนักเดินทางหรือนักเดินเขา อโดโบ้ทำจากหมูหรือไก่ที่ผ่านกรรมวิธีหมักและปรุงรสโดยจะใส่ซีอิ๊วขาว น้ำส้มสายชู กระเทียมสับ ใบกระวาน พริกไทยดำ นำไป ทำให้สุกโดยใส่ในเตาอบหรือทอด และรับประทานกับข้าว 

Adobo is the most popular Filipino dish.It can be made with either chicken or pork, but it is typically made with chicken. It is easily cooked by adding the pork and chicken to the pan. Then add 2 cups of water, 1/4 cup of soy sauce, vinegar, paprika and the bay leaves. After that bring to a boil and cover and simmer for 30 minutes or when meat is tender. It istypically served with steamed white rice.


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ อาหารของประเทศฟิลิปปินส์น่ากินไหมเอ่ย เพื่อนๆคนไหนไปลองชิมมาแล้วอย่าลืมเอามาแชร์ให้เพื่อนๆคนอื่นได้รับรู้ด้วยนะคะ วันนี้ขอลาไปก่อนโอกาสหน้าพบกับอาหารประจำชาติที่ 6 จะเป็นอะไรนั่น อย่าลืมติดตามกันได้ที่นี้นะคะ ^^





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น